Trang chủ / Tư vấn tiêu dùng

Những công nghệ hình ảnh nổi bật trên Tivi Samsung SUHD 2016 là gì?

2016-05-12 16:47:11

Màn hình chấm lượng tử, công nghệ HDR 1000 nit và Ultra Black cho hình ảnh sống động và sắc màu chân thật.

Công nghệ then chốt làm nên chất lượng hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay chính là màn hình chấm lượng tử (Quantum dot), được ứng dụng trong dòng TV SUHD của Samsung. Quantum dot là những hạt tinh thể nano có khả năng tạo ra màu sắc tùy theo kích cỡ.

Chất lượng hình ảnh hoàn hảo trên màn hình chấm lượng tử của TV SUHD giúp người dùng có những trải nghiệm sống động với tỷ sắc màu thật như cuộc sống.

TV SUHD sử dụng tinh thể nano này như một nguồn sáng tạo ra dãy màu chính xác và sống động. Nếu như TV thông thường chỉ hiển thị được khoảng 16 triệu màu thì màn hình chấm lượng tử kết hợp tấm nền 10 bit mang đến một tỷ sắc màu sống động. Nhờ đó, màu sắc trên TV SUHD được hiển thị rực rỡ gấp 64 lần TV thông thường.

Màn hình chấm lượng tử có độ bền cao gấp 10 lần so với màn hình OLED, không chứa Cadmium, thân thiện với môi trường.

HDR 1000 nit cho độ tương phản cao

Khi nói đến hình ảnh, không thể không nhắc đến công nghệ HDR giúp tăng cường độ tương phản. Hiện nay các TV đều được trang bị công nghệ HDR nhưng chất lượng không giống nhau.

HDR 1000 nit là chuẩn hiển thị hình ảnh Hollywood, giúp hình ảnh sắc nét, rõ ràng đến từng chi tiết.

Được xem là cải tiến mới nhưng TV OLED cũng chỉ hiển thị HDR 500 nit, chỉ đạt 1/2 so với chất lượng chuẩn Hollywood. Trong khi đó, TV SUHD với màn hình chấm lượng tử kết hợp HDR 1000 nit mang đến độ tương phản hình ảnh tối ưu, hiển thị rõ nét cả những chi tiết nhỏ nhất trong khung hình sáng hay tối nhất. Đây cũng là chuẩn hiển thị mà các nhà làm phim Hollywood khắt khe yêu cầu.

Công nghệ giảm chói sáng Ultra Black

Nếu HDR giúp hình ảnh rõ nét hơn thì công nghệ Ultra Black được ứng dụng trong TV SUHD giúp loại bỏ ánh sáng bên ngoài, giảm thiểu sự chói sáng trên màn hình. Điều này có thể thực hiện được ở TV SUHD tốt hơn TV thông thường do màn hình tán xạ ánh sáng.

TV SUHD giúp người dùng xem nội dung ưa thích trong mọi điều kiện ánh sáng.

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, công nghệ Ultra Black hấp thụ ánh sáng tự nhiên giống như cách mà mắt bướm đêm hấp thụ để giúp nó nhìn thấy tốt hơn vào ban đêm. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái tận hưởng trọn vẹn mọi khoảnh khắc cùng chiếc TV mà không phải bận tâm về điều kiện ánh sáng trong phòng. Bất kể ban ngày hay đêm, người dùng vẫn có thể thoải mái ngồi xem những nội dung yêu thích như thể thao, phim ảnh, trò chơi… và chia sẻ những câu chuyện thú vị.

 

Tin liên quan

Công ty TNHH Điện tử tin học Đăng Quang

Địa chỉ: Số 19/27 - Ngõ 106 - Hoàng Quốc Việt - Hà Nội - Việt Nam

Tel: 0976 199 639 - Hotline: 0916802379

Email: hoaiphuong@dienmaydangquang.com.vn - nguyenlam@dienmaydangquang.com.vn