Trang chủ / Sản phẩm công nghệ

Tìm hiểu về BRAVIA Sync trên tivi Sony

2016-05-12 16:46:49

Ngày nay, tivi Sony được tích hợp ngày càng nhiều công nghệ tiên tiến nhằm đem lại sự tiện lợi và dễ dàng hơn cho trải nghiệm người dùng. Một trong số đó là khả năng kết nối đồng bộ BRAVIA Sync

BRAVIA Sync là gì?

BRAVIA Sync là kết nối đồng bộ cho phép người dùng kết nối giữa tivi với các thiết bị Sony khác. Nhờ đó, cho phép người dùng có thể bật hay tắt với tất cả thiết bị đã được kết nối với nhau chỉ với một nút nhấn duy nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều khiển được các thiết bị đã được kết nối thông qua điều khiển từ xa của Sony. Tính năng BRAVIA Sync sẽ giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn, đem lại một trải nghiệm nhanh chóng, tiện dụng.

Khả năng kết nối đồng bộ

Những thiết bị tương thích với BRAVIA Sync được kết nối với cáp HDMI (ví dụ: đầu đĩa, âm-ly…) hay qua cáp MHL (ví dụ: điện thoại thông minh, máy tính bảng), bạn đều có thể điều khiển chúng ngay trên điều khiển từ xa của tivi.

Thiết bị nào của Sony sử dụng được tính năng BRAVIA Sync?

Tính năng kết nối đồng bộ BRAVIA Sync đã có mặt trên hầu hết những thiết bị mới của Sony hiện nay. Tất cả những model thuộc dòng Android tivi Sony đều được trang bị tính năng này. Tiêu biểu như: Sony KD-65X9300C 65 inch, Sony KD-49X8300C 49 inch, Sony KD-43X8300C 43 inch, Sony KD-55X8500C 55 inch, Sony KD-49X8000C 49 inch, Sony KD-55X8000C 55 inch, Sony KD-55S8500C 55 inch,…

Cho khả năng kết nối đơn giản, gọn gàng

Và cả những tivi Sony LED thường, tivi internet Sony cũng được trang bị tính năng này như dòng Internet Tivi LED Sony KDL-48W700C 48 inch, Internet Tivi LED Sony KDL-40W700C 40 inch....
Không chỉ tivi, cả trên dàn máy/ đầu đĩa, Sony cũng tích hợp BRAVIA Sync như Dàn máy Sony BDV-E6100 5.1 kênh, Dàn máy Sony BDV-N9200W, Dàn máy Sony BDV-N9200WL,…

Cách sử dụng Kết nối đồng bộ BRAVIA Sync

Trước tiên, điều bạn cần làm là kết nối giữa các thiết bị cần đồng bộ lại với nhau

Bước 1: Khởi động các thiết bị muốn kết nối lên.

Bước 2: Bấm nút HOME, sau đó vào [Cài đặt] chọn [Ngõ vào bên ngoài] — [Cài đặt BRAVIA Sync] — [Điều khiển BRAVIA Sync] — [Bật].

Bước 3: Bật BRAVIA Sync trên thiết bị được kết nối.

Khi thiết bị tương thích với BRAVIA Sync mở lên, nếu mục [Điều khiển BRAVIA Sync] đã được đặt sẵn thành [Bật], thì BRAVIA Sync sẽ tự động được kích hoạt trên thiết bị đó. Lúc này thì bạn không cần phải Cài đặt lại kết nối nữa.

Lưu ý
+ Nếu mục [Điều khiển BRAVIA Sync] được đặt thành [Tắt], thiết bị được kết nối sẽ không tự động tắt khi tivi tắt.

+ Tương tự, nếu mục [Điều khiển BRAVIA Sync] được chuyển thành [Tắt], thì tivi sẽ không tự động bật khi thiết bị được kết nối bật.

+ Nếu mục [Điều khiển BRAVIA Sync] được đặt thành [Bật], ngõ vào tivi sẽ tự động chuyển sang thiết bị tương ứng được kết nối bằng cáp MHL.

+ Nếu tính năng [Điều khiển BRAVIA Sync] chuyển sang [Bật], thiết bị MHL (như smartphone, tablet) đã kết nối cũng có thể được sạc khi tivi đang ở chế độ chờ standby.

Sử dụng Menu đồng bộ

Để sử dụng được Menu đồng bộ, bạn thực hiện các thao tác sau:

+ Đối với remote truyền thống: Bấm nút SYNC MENU, sau đó chọn mục mong muốn trong Menu đồng bộ. + Đối với remote cảm ứng: Bấm nút ACTION MENU, sau đó chọn [Menu đồng bộ] — mục mong muốn trong Menu đồng bộ.

Lưu ý:

Nếu bạn bấm nút SYNC MENU, màn hình quảng cáo sẽ được hiển thị trong các trường hợp sau:

Trường hợp 1: Thiết bị HDMI hoặc MHL không được kết nối.

Trường hợp 2: Mục [Điều khiển BRAVIA Sync] trong Cài đặt đã bị thay đổi thành [Tắt].

Các thao tác khả dụng với những thiết bị được kết nối BRAVIA Sync:

Tin liên quan

Công ty TNHH Điện tử tin học Đăng Quang

Địa chỉ: Số 19/27 - Ngõ 106 - Hoàng Quốc Việt - Hà Nội - Việt Nam

Tel: 0976 199 639 - Hotline: 0916802379

Email: hoaiphuong@dienmaydangquang.com.vn - nguyenlam@dienmaydangquang.com.vn